เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อเดินทางเข้าสู่ปี 2020 กันแล้ว ก็ต้องอัพเดทสิ่งใหม่ ๆ กันบ้าง และในปีนี้สายโปรแกรมเมอร์ห้ามพลาดกันเลยทีเดียว เพราะปีนี้ได้มีการเปิดตัวเกมใหม่ ๆ ที่น่าสนใจจ่อคิวออกมาให้คุณได้ไปเล่นกันอย่างจุใจถึง 7 เกมด้วยกัน ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ 7 เกมน่าเล่นในปีนี้ ให้คุณได้รีบไปดาวน์โหลดมาเล่นกันกับเพื่อน ๆ จะมีเกมไหนกันบ้างที่คุณห้ามพลาด ตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

1. ROE : Ring of Elysium

            เป็นข่าวของการเปิดเกมที่หลายคนรอคอยกันมาเป็นเวลานานเลยทมีเดียว กับเกม Battle Royle จากทาง Tencent ที่หลังจากไทยปิดทดสอบไปแล้วก็เงียบหายไป จนปรากฎว่าตัวเกมได้ไปแอบเปิดให้เซิร์ฟนอกได้ลองเล่นของใหม่กันก่อน แต่ตอนนี้ตัวเกมได้พร้อมกลับมาอีกครั้ง โดยตัวเกมได้ปรับปรุงระบบการเล่นหลายๆ อย่างจากที่ทางเราได้เปิดทดสอบกันไปมาให้ตัวเกมได้เล่นได้สนุกขึ้น และเสถียรมากขึ้น คนไหนที่กำลังมองหาเกม Battle Royle ภาพสวยๆ ยิงกันแบบสนุก แต่เกมจะไม่กินสเปคมากนัก แนะนำให้ลองเล่นเลยค่ะ

จริงหรือเท็จ ? กับ 8 ความเชื่อเกี่ยวกับดวงตา ดวงตา เป็นประสาทสัมผัสด้านการมองเห็นที่สำคัญมากของมนุษย์ และทุกคนก็ต่างพากันดูแลเอาใส่ใจกับดวงตากันเป็นอย่างดี แต่บางคนก็ยังมีความเชื่อผิด ๆ ที่ถูกเล่าต่อ ๆ กันมาตั้งแต่โบราณ ในเรื่อง ความเชื่อเกี่ยวกับดวงตา ว่าไม่ควรทำสิ่งนั้นกับดวงตาของเรานะ

เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

2. Fallen World

คนไหนที่กำลังมองหาเกมแนวเอาตัวรอดแบบแปลกใหม่ ไม่ซํ้าใครล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ โดยเกมนี้จะเป็นเกมที่คนเล่นจะต้องเอาตัวรอดในโลกหลังหายนะสงคราม ที่มีศัตรูเป็นเหล่าซอมบี้ และไดโนเสาร์ ง่ายๆ ก็คือ การรวมทั้งสองอย่างเข้าไว้ด้วยกันนั่นเอง แน่นอนว่าคนเล่นจะสามารถจับไดโนเสาร์มาเป็นพวกเราได้ด้วยนะคะ

ความสนุกของเกมนี้นั่นก็คือบรรยากาศที่ไม่ได้กดดันมากจนเกินไป กลับกัน ตัวเกมยังมีความสบายๆ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความท้าทายที่รอคอยให้คนเล่นได้สำรวจ ซึ่งแน่นอนว่าคนเล่นจะมีอิสระในการเล่นทั้งการสร้างบ้านหรือการออกสำรวจในสถานที่ต่าง ๆ ถ้ากำลังมองหาเกมแนวเอาตัวรอดที่มีทั้งซอมบี้และไดโนเสาร์ด้วยล่ะก็ ต้องเกมนี้เลยค่ะ

เปิดตัว 7 เกมใหม่น่าเล่น ประจำปี 2020 ที่คุณไม่ควรพลาด

3. Knives Out : Tokyo Royale

 สำหรับเกม Knives Out ไม่ใช่เกมใหม่ แต่เราอยากมาแนะนำ เพราะเป็นเกม Battle Royle เกมมือถือเกมแรกที่ได้มีการสร้างแผนที่จากในสถานที่จริง ๆ เข้าไปในเกม นั่นก็คือกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งไม่ใช่แค่สร้างเอาใจแฟนเกมญี่ปุ่นอย่างเดียว แต่ยังได้มีการสร้างแผนที่ที่แตกต่างจากเกม Battle Royle บนมือถือทุกเกมอีกด้วย

นั่นเพราะว่า ตัวเกมนั้นได้เป็นสมรภูมิรบกันกลางเมือง และยังไม่เคยมีเกม Battle Royle บนมือถือเกมไหนที่ใช้แผนที่ในลักษณะตึกหลายๆ ตึกที่มีเยอะและหนาแน่นขนาดนี้มาก่อน ทำให้รูปแบบการเล่นเกมเปลี่ยนไปและไม่เหมือนกับทุกเกมที่เล่นมาเลย คนไหนที่กำลังมองหารสชาติความแตกต่างในการเล่น ลองโหลดมาลองกันได้นะคะ

4. Cyber Hunter

เรายังได้มีเกมแนว Battle Royle มาให้ได้เล่นกันอีกเกม แต่เกมนี้ยังไม่เปิดให้เล่นในไทยแบบเต็มตัวครับ โดยความน่าสนใจของเกมนี้นั่นก็คือ เป็นเกมแนว Battle Royle ในธีม Sci-Fi ลํ้าอนาคตที่ไม่เคยเห็นเกมไหนทำแบบนี้มาก่อน โดยชูระบบเด่นอย่างระบบโดรนที่จะช่วยเสกของมาให้เราได้ใช้กันอีกด้วย

นอกจากนี้เกมนี้ยังมีอิสระในการเล่นสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวตัวละครหรือการปีนป่าย เกาะบนภูเขา ฝาหนัง แถมยังเป็นเกมที่มีภาพสวยอย่างมากอีกด้วย เป็นเกมที่มีระบบการเล่นที่เข้าถึงได้ง่าย น่าดึงดูด แถมยังเล่นได้สนุกจนไม่รู้สึกว่าเอียนกับเกมแนว Battle Royle เลย คนไหนที่มองหาเกมที่มีคุณสมบัติครบถ้วน ต้องเกมนี้เลยค่ะ

5. PUBG Lite

ในที่สุดก็ได้เปิดให้บริการกันแบบเต็มตัวแล้วนะครับ กับ PUBG ในเวอร์ชั่นเล่นฟรีลดสเปค ชื่อเดิมของเกมนี้นั่นก็คือ PUBG Project Thai นั่นเอง โดยความโดดเด่นของ PUBG เวอร์ชั่นนี้นั่นก็คือ เป็น PUBG ที่เล่นได้ฟรี แต่กินสเปคที่ตํ่ามาก จนราวกับเป็นส่วนผสมระหว่าง PUBG เวอร์ชั่น PC บน Steam กับเวอร์ชั่นมือถือกันเลยทีเดียว ง่ายๆ ว่า

ถ้าคนไหนที่มีคอมพิวเตอร์สเปคไม่แรง ก็จะสามารถเล่นเกมนี้ได้อย่างไหลลื่น แต่ขณะเดียวกัน คนไหนที่มีคอมสเปคแรงก็จะสามารถปรับภาพสุดซึ่งก็ยังให้ความสวยงามอยู่ เพียงแต่อาจจะไม่ได้คมชัดเมื่อเทียบกับเวอร์ชั่นบน Steam แถมยังมีการปรับเกมเพลย์ให้เล่นได้ง่ายกว่าเดิมอีก คนไหนที่อยากเล่น PUBG แต่สเปคไม่แรง แนะนำให้เล่นตัวนี้กันเลยค่ะ

6. Dauntless

เป็นอีกเกมฟอร์มยักษ์จากแพลตฟอร์ม PC ที่ย้ายมาให้ชาวมือถือได้เล่นกันด้วย Dauntless เป็นเกมแนวแอคชั่นเหมือนกับเกมดังอย่าง Monster Hunter แต่เปลี่ยนกราฟิกเป็นภาพแบบการ์ตูนเซลเฉดแทน ผู้เล่นจะต้องร่วมมือกับเพื่อนเป้นทีม 4 คน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ขนาดยักษ์ที่ในเกมนี้เรียกว่า Behemoth แล้วเอาชิ้นส่วนของมันมาสร้างเป็นอาวุธหรือเกราะพัฒนาตัวละครให้เก่งยิ่งขึ้น คาดว่าตัวเกมของภาคมือถืออาจจะคล้ายๆกับของเวอร์ชั่นเครื่อง Nintendo Switch ที่ทำออกไปก่อนหน้านี้ เพราะสามารถใช้ระบบทัชหน้าจอได้เหมือนกัน

7. Apex Legends Mobile

เกมยิงแนว Battle Royale จาก Respawn Entertainment ที่เคยสร้างกระแสความนิยมมาแล้วในเครื่อง PC เพราะแนวการเล่นที่แปลกแตกต่างกับเกม Battle Royale อื่น ๆ ตรงระบบความสามารถของตัวละครที่มีให้เลือกใช้เยอะ คาดว่าตัวเกมเวอร์ชั่นมือถืออาจพอร์ตมาไม่ต่างจาก PC นัก แล้วเปลี่ยนระบบการบังคับเป็นใช้หน้าจอ รวมถึงกราฟิกที่อาจจะลดลงไปบ้าง และอาจมีฟีเจอร์ใหม่ๆที่ทำได้เฉพาะในมือถือเพิ่มเข้าไปเล็กน้อย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 เกมที่เปิดตัวมาใหม่ในปี 2020 ให้คุณได้รีบไปดาวน์โหลดมาเล่นกันบนมือถือแบบสนุก ๆ กับเพื่อน ๆ รับรองได้เลยว่าแต่ละเกมที่เรานำมาฝากกันนั้น คุณจะเล่นจนลืมเวลากันเลยทีเดียว ถ้าคุณชอบเกมไหน ก็สามารถไปดาวน์โหลดมาลองกันได้แล้วนะคะ ขอบอกเลยว่าสายโปรแกรมเมอร์แบบคุณห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : 12 อันดับ สัตว์โลกน่ารัก แต่แฝงไปด้วยอันตราย!!